sáng nay, ngày 31/12/2022 xã Đỉnh Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ QP, AN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự Hội nghị có các Thượng tá Hoàng Trọng Thảo- Phó chính trị viên BCHQS huyện Thạch Hà, Thượng tá Trần Xuân Giang - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà, Trung tá Nguyễn Tiến Thi - đại diện Đồn Biên phòng Cửa Sót cùng các đồng chí trong BCHQS huyện, Công an huyện, Đồn biên phòng và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, ban cán sự 08 thôn, thôn đội trưởng, công an viên.

Năm 2022 xã Đỉnh Bàn thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QP-AN diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng đối mặt với không ít những khó khăn thách thức. Tuy nhiên cấp uỷ, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và đạt được một số kết quả như sau:

- Thực hiện tốt công tác SSCĐ, phòng chống DBHB-BLLĐ; Giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội;
- Xây dựng lực lượng DQTV, Dự bị động viên; Lực lượng công an xã ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
- Xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
- Trong năm 2022 có 07 thanh niên lên đường nhập ngũ vào QĐND Việt Nam; Thực hiện sơ khám tuyển NVQS năm 2023 tại xã cho 81 thanh niên, có 43 thanh niên trúng tuyển tại xã tham gia khám tuyển tại huyện, có 24 thanh niên trúng tuyển tại huyện và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
- Công tác phòng chống tội phạm thực hiện tốt: công an xã đã bắt giữ 27 vụ 59 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, chuyển cơ quan điều tra khởi tố 3 vụ 18 đối tượng, xử phạt hành chính số tiền 77.750.000đ.
- Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được đảm bảo
- Công an xã được Công an huyện đánh giá xếp loại là “Đơn vị quyết thắng”; BCHQS xã được BCHQS huyện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Với những kết quả đạt được của năm 2022, cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đại và tổ chức thực hiện toàn diện các giải pháp để đảm bảo nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới. Đặc biệt nhiệm vụ trước mắt là tăng cường trực SSCĐ, tuần tra kiểm soát tình hình trên địa bàn, đảm bảo an ninh - an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 191.824
Online: 13