Chiều ngày 16/11/2021, Văn phòng điều phối Nông thôn mới của tỉnh và huyện do ông Đặng Đình Giang - VP NTM làm trưởng đoàn, đ/c Trần Đình Nghị - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy tham gia cùng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đỉnh Bàn để kiểm tra và thẩm định lại kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới sau sáp nhập.
Qua kiểm tra soát xét lại 20 tiêu chí nông thôn mới, đoàn ghi nhận nhiều kết quả đạt được và nổ lực của cán bộ và Nhân dân xã Đỉnh Bàn kể từ khi được công nhận đạt chuẩn đến nay, đồng thời cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền cần quyết liệt và có chương trình, lộ trình cụ thể để nâng cao các tiêu chí đã đạt được, hướng tới các tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, huyện và tỉnh. Đặc biệt trong đó, cần quan tâm nhiều đến việc phát triển các mô hình kinh tế, đề án sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân và chỉnh trang hạ tầng nông thôn, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Bên cạnh kiểm tra soát xét lại 20 tiêu chí Nông thôn mới, đoàn cũng đánh giá chấm điểm cho 2 khu dân cư đăng ký xây dựng khu dân cư mẫu năm 2021 của xã Đỉnh Bàn là Vĩnh Hòa, Văn Sơn. Đoàn đã bổ cứu một số nhiệm vụ và yêu cầu khắc phục hoàn thành trong tháng 11.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn ghi nhận những kết quả đạt được và chia sẽ với những khó khăn của xã Đỉnh Bàn, đông thời yêu cầu khắc phục những tồn tại mà đoàn đã chỉ ra, sau đó đoàn sẽ đồng tình trình hội đồng thẩm định NTM của tỉnh ra quyết định công nhận.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 191.883
Online: 19